สิ่งหนึ่งที่เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วจะไม่ลืมทำก็คือซื้อคัพนู้ดเดิ้ล นิชชินรสต้มยำกุ้ง มากินฮะ ไม่ว่าจะกินที่นู่น หรือซื้อกลับมาบ้านก็ตาม ทั้งๆ ที่นิชชินรสต้มยำกุ้งในไทยก็มีนะ มีขายบนเครื่องด้วย แต่ว่า ของญี่ปุ่นนั้น รู้สึกรสชาติมันจะกลมกล่อมดี แล้วก็ใส่กุ้งเยอะๆ อย่างในถ้วยนี้ด้วย แต่ราคามันก็แพงกว่าอ่ะนะ เวลาที่ทานอาหารญี่ปุ่นไปทุกมื้อ แล้วเบื่อ คิดถึงความจัดจ้านแบบไทยๆ รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด หยิบถ้วยนี้เลย พอจะหายจากความจำเจไปได้ สิ่งหนึ่งที่ต่างกันอีกอย่าง นอกจากกุ้ง เห็ด ที่ใส่มาในถ้วยก็คือ ซองน้ำพริกเผาของญี่ปุ่น เค้าจะเป็นแบบซองที่ฉีกได้ง่ายมากๆ และมือไม่เปื้อน อันนี้ชายน้อยปลื้มมาก เพราะซองน้ำพริกเผาแบบมาม่าของไทยนี่ เป็นซองพลาสติคที่ฉีกทีไร มือจะเปื้อนทุกที แต่อันนี้เค้าให้มา เราก็เอามาวางหลังจากใส่น้ำร้อนเข้าไปในถ้วยแล้ว พอบะหมี่ร้อนได้ที่ ก็จะฉีกซองนี้เทลงไปในถ้วยได้เลยทันที ฉีกง่าย แคว่กเดียวขาด และมือไม่เลอะเทอะ รีดออกให้หมดก็ได้ เป็นการออกแบบที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมากเลย