ใครทำกับข้าวไม่เป็น สกิลการทำอาหารต่ำ ทำได้แค่เจียวไข่ ต้มไข่ ไข่ตุ๋นน่ะเหรอ ยากไป สำหรับมนุษย์ที่ฝีมือการทำกับข้าวเลเวล 1 อย่างเรา ถ้าไม่ซื้อสำเร็จ ก็มีราเมงคัพ แล้วก็ยังมีตัวช่วยในการทำอาหารอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้แบบต่างๆ คาโบนาร่า หรือผัดสปาเก็ตตี้ที่รสชาติแบบญี่ปุ่นๆ แล้วก็ผงปรุงข้าวผัดนี่แหละ ที่ทำง่าย ก็มีหลากหลายรส หลากหลายยี่ห้อ  ผงทำข้าวผัด ผัดๆ ไป ใส่ไข่ไปเพิ่มโปรตีนสักนิด ฉีกซอง เทลงข้าวที่ผัดอยู่ในกระทะ คลุกๆ เสร็จ ง่ายสุดๆ พวกอาหารกึ่งสำเร็จรูปนี้ ญี่ปุ่นจะผลิตออกมาเยอะมาก สำหรับคนที่ไม่มีเวลา อยากจะทำอะไรที่มันง่ายๆ เร็วๆ แล้วก็มีข้าว ก็แนะนำทำผงปรุงข้าวผัดนี่แหละ อย่างในภาพนี้ จะเป็นรสกุ้ง จะมีกุ้งแห้งแซมๆ มาด้วย ดูสัดส่วนการใส่ข้าวที่หลังซองสักหน่อย หรือจะมั่วทำไปชิมไป ให้รสพอดีตามที่เราต้องการก็ได้


ข้าวผัดแบบญี่ปุ่น อาจจะออกแบบมาสำหรับข้าวญี่ปุ่นรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่เราเอามาทำกับข้าวหอมมะลิแบบไทยๆ ก็ยังโอเคอยู่นะ